Bánh bèo
Nếu như nhắc đến bánh bèo bạn sẽ nghĩ tới bánh bèo Huế phải không nào? Nếu như bánh bèo Huế được làm từ bột gạo thì bánh bèo Nghệ An được làm từ bột lọc. Bột sẽ được nhào nặn cho kỹ thì mới có thể có một mẻ bánh ngon như ý. Người chế biến thường nặn bánh thành hình cánh bèo để trông đẹp hơn. Tôm được chọn làm nhân bánh sẽ làm sạch hết râu, chân sau đó đem phi thơm cùng hành mỡ, thơm nức mũi luôn.
Tôm xào càng kĩ thì ăn sẽ càng ngon. Hành khô là thứ mà người ta cho thêm vào bánh bèo cùng một ít rau mùi thì mới đúng vị của nó. Với những ai thích ăn cay thì có thể cho thêm tương ớt chưng. Cái vị dai dai của bột lọc như muốn tan chảy trong miệng của thực khách, sự kết hợp hài hòa giữa vị bùi bùi của tôm thịt cùng vị giòn giòn của hành khô thật là ngon quá đi mất. Bánh bèo dần trở thành món ăn đặc sản của Nghệ An mà các du khách không nên bỏ lỡ khi tới nơi đây.
Gơi ý địa điểm mua: Các chợ và quán ăn ven đường tại thành phố Nghệ An.
Giá tham khảo: 20.000 vnđ/ đĩa