Tương Nam Đàn
Tương Nam Đàn, thứ đặc sản Nghệ An luôn xuất hiện trong bữa ăn thường nhật của người dân địa phương. Đây được xem là loại nước chấm gia vị không thể thiếu khi thưởng thức món thịt dê, thịt me, hay các món ăn dân dã như rau luộc trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình.
Tương Nam Đàn được làm từ các nguyên liệu chính là hạt đậu tương, gạo nếp hoặc hạt ngô làm mốc được trồng trên chính đất Nam Đàn. Để tạo nên một chum tương ngon, hương vị chuẩn là cả một quá trình kết tinh nhiều yếu tố, đòi hỏi người thực hiện phải thật tỉ mỉ. Tương thường được ủ trong vòng 1 tháng rưỡi đến 2 tháng để đảm bảo khi mở chum ra, mùi thơm phức dậy lên và lan tỏa.
Không giống như tương Bần, tương Nam Đàn có độ vàng sánh vô cùng đẹp mắt. Những hạt đậu lơ lửng trong nước tương đặc quánh. Thưởng thức tương Nam Đàn, thực khách sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt đặc trưng hòa lẫn với mùi thơm đặc biệt quyện vào đậm đà tạo thành một hương vị khó quên. Chính điều này đã giúp tương Nam Đàn ghi điểm hơn trong lòng thực khách. Mua ngay một chai tương Nam Đàn – đặc sản Nghệ An chính hiệu nếu có dịp ghé thăm quê bác nhé.
Gợi ý địa điểm mua: Chợ Nam Đàn, Nghệ An.
Giá tham khảo: 50.000 vnđ/lít