Bánh mướt
Với cái nhìn ban đầu thì bánh mướt có vẻ giống như bánh cuốn của miền Bắc tuy nhiên nó lại có hương vị thơm ngon rất riêng và đặc trưng. Bánh mướt thường cuộn tròn, mềm, mịn, có màu trắng trong dài bằng ngón tay của người lớn. Món bánh này được làm bằng bột gạo tẻ. Đầu tiên gạo được ngâm nước rất lâu sau đó được vớt ra xay nhuyễn và được ủ trong nhiều giờ liền.
Vào những buổi sáng sớm tinh mơ, người ta thường thức dậy sớm để tráng bánh. Khi thưởng thức, chúng ta chỉ cần thêm một chén nước mắm vắt chanh, đường vừa đủ, thêm vào đó là chút ớt cắt lát mỏng thế là có một bữa ăn căng bụng rồi. Theo thời gian, chiếc bánh mướt đã được người ta cách điệu đi đôi phần.Tuy nhiên hương vị đậm chất Nghệ An vẫn còn được lưu giữ trong đó mà không nơi nào có được. Bánh mướt được coi như là đặc sản của Nghệ An, nếu tới quê Bác du lịch chớ có bỏ qua muốn ăn hấp dẫn này nhé.
Địa điểm gợi ý mua: Quán bánh mướt bà Mận - 36 Trần Hưng Đạo, thành phố Vinh, Nghệ An.
Giá tham khảo: 60.000 vnđ/phần ăn