Bánh khúc cây

Là một loại bánh đặc trưng của dịp lễ Noel, bánh khúc cây được dùng với ý nghĩa mang lại sức khỏe dồi dào và và nhiều may mắn cho mọi người trong năm mới. Bánh có hình dáng một khúc cây màu nâu, trên đó thường trang trí những cây thông Giáng sinh nhỏ, những chú người tuyết và ông già Noel ngộ nghĩnh đáng yêu.


Với lớp ruột bông lan cacao, bên ngoài phủ lớp vỏ socola thơm ngậy, bánh khúc cây là lựa chọn làm món ăn vặt sau bữa tiệc Giáng sinh. Ngoài ra, loại bánh này còn được các cặp đôi dành tặng cho nhau với mong muốn một tình yêu bền chặt và dài lâu. Bạn có thể đặt mua bánh này tại các cửa hàng làm bánh, giá mỗi chiếc bánh tùy thuộc vào kích thước màu sắc nguyên liệu bạn chọn mua, trung bình khoảng 150.000 đồng mỗi chiếc.


Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường trắng: 15gr
  • Sữa tươi: 30ml
  • Dầu ăn: 30ml
  • Bột mì: 500gr
  • Bột bắp: 8gr
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 3ml
  • Kem sữa tươi: 100ml
  • Bột cacao: 5gr


Cách làm:

  • 4 lòng đỏ trứng đánh nhẹ, không nổi bọt, thêm 15g đường khuấy đều, thêm 30ml sữa và 30ml dầu ăn trộn đều. Chú ý dùng môi gỗ khuấy đều, nhẹ tay, theo chiều từ dưới lên và chỉ theo một chiều.
  • 4 lòng trắng trứng, thêm nước chanh dùng máy đánh trứng đánh tan, được khoảng 2 phút thêm muối. Thời gian đánh lòng trắng trứng khoảng 10 phút với nấc cao nhất, những phút cuối cùng thêm đường và đánh cho đến khi kem cứng có ngọn là được.
  • Làm nóng lò ở 150 độ C. Cho lòng trắng trứng đã đánh vào hỗn hợp lòng đỏ, cũng dùng muỗng gỗ trộn đều từ dưới lên nhưng không được quá 2 phút. Nếu không bánh sẽ bị xẹp.
  • Lót giấy nến vào khuôn, cho hỗn hợp vào, dàn đều, nướng khoảng 15 phút là bánh vừa chính.
  • Mang bánh ra, lật úp bánh trên crack cho thoáng khí sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Công đoạn này có thể thêm chút mứt hay bất cứ gì ưa thích để làm nhân bên trong bánh, phết lên bề mặt và cuộn lại như bình thường.
  • Kem tươi trang trí thường dùng kem Topping cream hoặc Whipping cream. Cho ra âu to, dùng máy đánh trứng đánh đến khi ngọn kem đứng là được. Thử bằng cách dừng đánh kem, nếu kem không chảy là ổn.
  • Trang trí theo ý thích cho giống hình khúc cây.
Những chiếc bánh khúc cây ngộ nghĩnh
Bánh khúc cây
Bánh khúc cây

Top 10 Loại bánh ngon và đẹp nhất cho mùa Giáng sinh (Noel) ý nghĩa

  1. top 1 Bánh khúc cây
  2. top 2 Bánh kem chocolate bạc hà
  3. top 3 Bánh quy tặng ông già Noel
  4. top 4 Bánh nhân thịt
  5. top 5 Bánh Pate
  6. top 6 Bánh pudding
  7. top 7 Bánh quy gừng
  8. top 8 Bánh Pavlova
  9. top 9 Bolo Rei
  10. top 10 Bánh Whisky Dundee

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy