Bánh Whisky Dundee
Người Scotland đón Giáng sinh với chiếc bánh truyền thống Dundee. Bánh Whisky Dundee được người dân Scotland yêu thích trong dịp lễ Giáng Sinh. Chiếc bánh này được đặt tên bằng cách ghép tên thành phố lớn nhất Scotland – Dundee và loại rượu nổi tiếng của nước này là Whisky.
Và đương nhiên nguyên liệu chính của bánh phải là rượu whisky tuyệt hảo – loại rượu mà người dân Scotland coi là “nước của sự sống” và các loại quả như nho khô, quả lý chua, cherry khô, hạnh nhân,… Các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo ra món bánh mềm, xốp với hương vị ngọt nhẹ thích hợp cho các bạn không quá thích đồ ngọt.
Nguyên liệu:
- 3 tbsp rượu whisky
- 175g quả lý chua
- 175g nho khô
- 110g cherry khô cắt nhỏ
- 75g vỏ cam và chanh bào nhỏ
- 150g bơ để ở nhiệt độ phòng
- 150g đường nâu
- 3 quả trứng gà lớn
- 225g bột mì
- 1 tsp baking powder
- 2 tsp bột quế
- 110g hạnh nhân
Cách làm:
- Bước 1: Bạn tiến hành ngâm các loại quả với 3 tbsp whisky rồi để qua đêm. Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C.
- Bước 2: Bạn đánh bơ và đường đến khi bơ trở nên nhạt màu và hơi bông nhẹ là được. Bạn đánh riêng trứng trong một chiếc âu khác rồi từ từ đổ trứng vào đánh cùng với bơ nhé.
- Bước 3: Tiếp theo, bạn cẩn thận rây bột và baking powder vào trứng rồi tiến hành fold. Bạn chú ý là hỗn hợp của bạn không nên quá khô nhé, nếu khô quá thì các bạn thêm một chút sữa vào. Bạn từ từ fold thêm bột quế, lý chua, nho, cherry, cam và vỏ chanh vào bột. Sau đó bạn đổ bột vào khuôn làm bánh đã chống dính và xếp hạnh nhân lên trên mặt bột.
- Bước 4: Bạn nướng bánh từ 2h tới 2h30 phú đến khi phần giữa bánh chín. Sau khi bánh chín thì bạn để nguyên bánh trong khuôn khoảng 30 phút rồi mới lấy bánh ra để nguội và thưởng thức cùng gia đình mình nha. Chỉ một vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh lạ cho dịp Giáng sinh này rồi đấy. Thật tuyệt vời đúng không nào. Món bánh sẽ ngon hơn khi bạn uống kèm một ly Whisky.