Bánh ngọt
Top 6 trong Top 10 thực phẩm gây ảnh hưởng xấu tới da
Trong bánh ngọt có hàm lượng đường nhân tạo cao, chúng làm cơ thể bạn nóng và nổi mụn. Thúc đẩy quá trình tăng lượng đường trong máu, tạo ra những phân tử có hại AGEs. Phân tử này phá hủy protein ở gần, bao gồm các sợi protein có trong collagen và elastin.
Đây là 2 yếu tố giúp củng cố và duy trì khả năng đàn hồi của da. AGEs còn làm suy giảm collagen và vô hiệu hóa các enzyme có khả năng chống lão hóa tự nhiên cho cơ thể. Đây còn là thủ phạm khiến da dễ chịu thương tổn do ánh nắng mặt trời, mở đường cho việc tàn phá và làm da lão hóa sớm.