Bánh nổ

Bánh nổ Quảng Ngãi đã có từ rất lâu, ngày xưa bánh nổ quê tôi được dùng để mời khách trong các dịp lễ tết, ăn tráng miệng. Ngày nay tuy có rất nhiều loại bánh khác thay thế nhưng bánh nổ vẫn là một món ăn truyền thống được người dân quê tôi rất ưa chuộng. Bánh nổ được làm những hạt nếp rang trên than tao thành tiếng nổ, có lẽ vậy mà người quê tôi gọi là bánh nổ. Những hạt nếp này sau đó thắng với nước đường và gừng. Khi ăn bánh nổ bạn sẽ có cảm giác ngon, thanh tan ra trong miệng và giòn rụm của nếp hòa quyện lại với nhau đồng thời bạn còn cảm thấy mùi thơm của nếp, vị cay cay thanh thanh của gừng trên đầu lưỡi. Ngày nay để sản xuất bánh nổ người ta áp dụng máy móc để cho ra những khối bánh tròn hay vuông vức, đóng gói lại và quảng bá gần xa, bánh nổ giờ đây không chỉ nổi tiếng ở vùng quê thanh bình này mà còn trên cả nước. Bánh nổ quê tôi rất rẻ chỉ khoảng 10.000 VNĐ là bạn có thể thưởng thức 1 gói bánh thanh khiết, thơm ngon này rồi đấy.

Bánh nổ món tráng miệng tham đạm
Bánh nổ món tráng miệng tham đạm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy