Bánh tráng dừa
Bánh tráng dừa là một đặc sản được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn mua về làm quà mỗi khi có dịp ghé Bình Định. Bánh rất dày và to. Nó được làm từ bột gạo thông thường trộn với nước cốt dừa, trên có rắc mè và gừng khiến bánh có mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn kể cả lúc chưa nướng và lúc đã nướng rồi. Loại bánh này có điều đặc biệt là chỉ ăn riêng một mình chứ không ăn kèm với các món khác như các loại bánh tráng thông thường. Muốn làm được bánh tráng dừa, trước tiên bạn phải làm lò chuyên dụng của nó. Lò để tráng bánh dừa được làm như sau: xung quanh được xây kín lại, chừa trống ở cửa lò để cho củi, tro trấu vào đun. Đặc chìm một cái nồi đựng nước kích thước lớn hơn bánh tráng, trên miệng nồi đặt một lớp vải để tráng bánh trên đó.
Khi đun sôi nước trong nồi, hơi nước nóng bốc lên làm chín bột phía trên, bột từ dang lỏng sẽ chuyển sang dạng đặc kết dính lại thành bánh tráng ướt, đem phơi khô thì sẽ thu được bánh tráng dừa. Sau khi đã có hỗn hợp nguyên liệu đầy đủ, công đoạn tráng bánh tráng dừa không khác so với việc làm ra những loại bánh tráng khác. Múc bột lên tấm vài phía trên nồi nước, tán mỏng bột cho thật đều. Bánh tráng dừa phải dày mới ngon, điều này phụ thuộc vào kỹ năng của người tráng bánh, tạo ra bánh không có chỗ dày chỗ mỏng, trộn nguyên liệu sao cho trong lúc tráng có mùi thơm phảng phất kích thích thị giác..Với những người tráng bánh thì đây là công đoạn khó nhất trong quá trình làm bánh tráng nước dừa.