Bánh xèo
Đến Bình Định muốn thưởng thức cái hương vị rất riêng của ẩm thực miền đất võ thì bạn không thể bỏ qua bánh xèo Mỹ Cang. Cái ngon của bánh xèo nơi đây ngoài cách làm bột, đổ bánh sao cho giòn, làm nước chấm sao cho ra cái vị nước mắm mà còn nằm ngay ở những con tôm đất mang đủ cái tươi ngon của vùng sông nước khu Đông. Tôm đất còn tươi rói nhảy lách đách trên rổ, rải tròn vào chiếc khuôn bánh trên lò than. Hơn chục con tôm trong một lá bánh xèo. Và chỉ có con tôm đất mới có được vị ngon, béo, giòn như vậy. Nếu đã dừng chân ở Bình Định thì đừng quên ghé chân thưởng thức món bánh này bạn nhé.
Để làm được chiếc bánh xèo đúng vị Bình Định, cần chuẩn bị bột bánh xèo (bột gạo), nghệ khô, hành lá, giá sống, rau sống (xà lách và các loại rau thơm, xoài bằm), tôm đất (loại tôm còn sống thật tươi mà người dân Bình Định gọi là tôm nhảy. Có nghĩa khi cho tôm vào chảo bánh nó còn nhảy tanh tách. Thêm mực tươi (nếu muốn làm bánh xèo mực), thịt bò (nếu muốn làm bánh xèo thịt bò hoặc bánh xèo thập cẩm), tỏi, ớt, thơm hay còn gọi là dứa, đường (để làm nước chấm). Khuôn đổ bánh xèo, bột nêm, bột ngọt, sả (để ướp tôm hoặc thịt bò, mực tùy loại bánh xèo muốn làm). Vậy là đã xong khâu chuẩn bị Bánh xèo Bình Định. Còn với bánh xèo vỏ thì nguyên liệu đơn giản chỉ là bột gạo thật ngon.