Bánh xíu páo
Bánh xíu páo là một cái tên vô cùng xa lạ nếu như bạn không phải là người dân Nam Định. Ngay cả người Nam Định gốc cũng không còn nhớ chiếc bánh xíu páo nhỏ xinh này xuất hiện từ bao giờ. Và rồi cũng chẳng ai biết tự bao giờ món bánh này đã trở thành một trong những món ăn đặc sắc và gắn liền với cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Chiếc bánh giản dị giống như một chiếc bánh bao chiên nhưng nhân lại là bánh nướng và vỏ ngoài tựa bánh pía Sóc Trăng.
Nguyên liệu chính của bánh chủ yếu là bột mì, thịt, trứng, bột và một số gia vị đặc trưng khác. Bánh xíu páo với hình dáng nhỏ xinh xinh bắt nguồn từ món ăn quen thuộc của người Hoa đã được lưu truyền từ rất lâu. Bên cạnh mùi vị hấp dẫn, bánh xíu páo cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, có đủ tinh bột, protein trong thịt, trứng, trở thành món ăn sáng hay ăn vặt mỗi chiều khá lý tưởng. Giá của mỗi chiếc bánh từ 8.000 đến 10.000 đồng.
Và hiện nay, để thưởng thức loại bánh này du khách có thể đến những con phố Hoàng Văn Thụ, phố Trần Hưng Đạo, phố Lê Hồng Phong nhé. Với giá cả khá mềm mỏng, phải chăng và đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bánh xíu páo trở thành món ăn vặt cực phẩm của người Nam Định xưa và nay.