Bắp bò nướng tiêu xanh
Nguyên liệu:
- Bắp bò 1 miếng
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Dứa 1/2 trái(thơm)
- Sốt ướp thịt nướng 4 muỗng cà phê
- Sa tế tôm 1 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Tương ớt xí muội 4 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách chế biến:
Sơ chế bắp bò:
- Trước tiên bạn cần rửa sạch thịt bắp bò và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh cho sạch.
- Bắp bò đem đập đều sơ qua cho mềm, sau đó đem cắt phần mỡ ở ngoài da, tiếp theo dùng dao khứa vài đường xéo trên 2 mặt miếng thịt.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Tiêu xanh đem rửa sạch rồi lải lấy hạt.
- Dứa gọt vỏ, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.
- Cách gọt vỏ dứa nhanh, đơn giản
- Đầu tiên đem cắt bỏ 2 đầu của quả dứa, tiếp theo gọt sạch phần vỏ xung quanh và loại bỏ các mắt của quả dứa bằng cách cắt xéo và cắt hình chữ V để loại bỏ chúng.
Ướp bắp bò:
- Ướp thịt bò với hạt tiêu xanh đã lải, 4 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê sa tế tôm, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và để bò thấm gia vị từ 20 - 30 phút.
Làm nước sốt phết bắp bò:
- Cho dứa đã giã nhuyễn vào ray lọc, sau đó dùng muỗng ép lấy nước.
- Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho nước dứa vào, cho 4 muỗng canh tương ớt xí muội vào, trộn đều hỗn hợp và nấu đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp và cho nước sốt ra chén.
Nướng bắp bò:
- Cho bắp bò lên vỉ nướng và nướng đến khi thịt gần chín thì phết 1 nửa lượng nước sốt lên thịt rồi nướng đến khi thịt chín đều thì gắp ra.
Thành phẩm:
- Thịt bò dai ngọt, thơm ngon kết hợp với vị thơm của tiêu xanh và nước sốt đậm đà. Đây chắc chắn nên là món ăn được bổ sung vào thực đơn đổi bữa hằng ngày, giúp cho bữa ăn thêm đa dạng, phong phú và không kém phần đặc sắc.