Bắp cải
Bắp cải rất phổ biến vào mùa thu đông. Đây là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn bởi trong bắp cải chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ quả khác. Giống như bông cải xanh và súp lơ, bắp cải cũng kích thích sự kích hoạt của enzyme giải độc gan giúp đào thải độc tố, giải đến 50% độc tố phóng xạ, kích thích sự tăng trưởng của tế bào. Không chỉ là một món ăn quen thuộc, bắp cải còn giúp chữa nhiều loại bệnh đặc biệt là giải độc cho gan.
Bắp cải được coi là thần dược đối với bệnh gan vì lượng enzim có trong bắp cải rất dồi dào, nó sẽ đào thải các độc tố trong gan. Bên cạnh đó, Thành phần chủ yếu của bắp cải là chất kiềm. Khi cơ thể của chúng ta nạp quá nhiều thịt, đường, sữa, dầu ăn... thì bắp cải sẽ có tác dụng làm thanh nhiệt. Bạn có thể bổ sung bắp cải vào khẩu phần ăn hàng ngày nhưng tốt hơn hết hãy dùng bắp cải xay lấy nước uống như vậy bắp cải sẽ phát huy tác dụng cao hơn. Tuy nhiên không nên lạm dụng nước ép bắp cải quá nhiều bởi như vậy dễ gây cảm giác chán ăn.