Tỏi
Theo các tài liệu nghiên cứu, trong tỏi có hợp chất tuyệt vời được kết hợp giữa 2 chất chống khuẩn có tên là Allicin và Selen. Hợp chất có trong tỏi giúp kích thích tạo ra một loại enzim đặc biệt, có công dụng bao quanh gan, kích hoạt và thúc đẩy đào thải những độc tố quanh gan, phục hồi lại chức năng gan một cách hoàn hảo. Ăn tỏi thường xuyên còn giúp bạn tăng cường hệ tim mạch, điều hòa huyết áp, thanh lọc gan và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Theo đông y tỏi có vị cay, tính ôn, hơi độc, không nên ăn nhiều. Ăn ở lượng thích hợp tỏi sẽ thúc đẩy hệ tiêu hóa nhưng khi ăn quá nhiều sẽ gây kích ứng, đi ngoài. Vì vậy chỉ nên ăn lượng vừa phải 15g/ngày. Tuy tỏi giải độc gan rất tốt nhưng cũng có một số lưu ý khi bạn sử dụng để cho nó trở nên hiệu quả hơn và không gặp những tác dụng không mong muốn. Không ăn tỏi lúc bụng đói (sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, ợ nóng có thể viêm thực quản), không ăn quá nhiều tỏi thường xuyên (tối đa không quá 15g/ngày), không dùng tỏi và chế phẩm có chứa tỏi đồng thời với Warfarin (thuốc chống đông máu) trước khi mổ.