Gạo lứt
Gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng, nó chứa nhiều dưỡng chất giải độc chủ chốt cho gan như vitamin B, magiê, mangan và phốt pho... nên được rất nhiều người ưa chuộng. Cách sử dụng gạo lứt cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần rang qua gạo lứt khoảng 5 phút rồi nấu cùng nước trong 15 phút, lọc lấy phần nước và uống trong ngày. Nếu không có thời gian bạn cũng có thể rang gạo kĩ hơn, dự trữ trong hộp kín khi sử dụng chỉ cần đem hãm trong ấm nước sôi như pha trà rồi uống, lưu ý cách này chỉ dùng cho người lớn.
Trong gạo lứt chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng cao và người mắc bệnh gan hay người bình thường sử dụng gạo lứt đều rất tốt cho cơ thể. Nhất là đối với những người hay uống rượu, bia thì nước gạo lứt rang có tác dụng giải độc gan rất tốt. Kết quả phân tích máu của những người uống nước gạo lứt rang cho thấy, máu được làm sạch, hồng huyết cầu tròn và huyết thanh trong. Các loại độc tố và kí sinh trùng trong máu cũng ít hơn. Bên cạnh công dụng thanh lọc gan, nước gạo lứt rang còn có tác dụng giúp làn da hồng hào, sáng khỏe. Các hiện tượng nhức mỏi vai, đau xương khớp được cải thiện. Chứng táo bón kinh niên cũng bị đẩy lùi nhé.