Bồ công anh
Bồ công anh có tên khoa học là Lactuca thuộc họ Cúc, còn được biết được biết đến với tên gọi khác như cây diếp trời, cây mũi mác hay cây diếp hoang… Tuy nhiên, ở Việt Nam, tên bồ công anh vẫn thân thuộc và hữu dụng nhất. Đây là loại cây thân thảo, như bụi cỏ dại thấp khoảng 50 - 70 cm. Lá mọc so le nhau, hoa màu vàng rực rỡ. Loài thực vật này thường ra hoa vào tháng 6 và kết quả vào tháng 9 hàng năm. Bồ công anh không chỉ đơn thuần là một loài hoa mang thông điệp tích cực từ cuộc sống, loài thực vật này còn có công dụng hữu ích cho cơ thể con người. Bồ công anh giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể, phòng ngừa ung thư.
Bồ công anh có vị ngọt tính bình, không độc, có tác dụng ức chế vi khuẩn phổ rộng và diệt khuẩn nên rất tốt trong việc thanh lọc gan. Nó kiểm soát được lượng mỡ vào cơ thể và tăng cường chức năng thải độc của gan, nhờ vậy nó rất có ích cho các bệnh nhân gan mật. Chiết xuất lành tính trong bồ công anh vô cùng thích hợp để mọi người sử dụng thay trà hàng ngày. Cách sử dụng bồ công anh khá đơn giản, bạn có thể dùng thân cây phơi khô, đun lấy nước uống hoặc hãm như pha trà. Nếu không tìm được cây bồ công anh bạn có thể mua trà bồ công anh ở các tiệm thuốc về sử dụng.