Bê thui Cầu Mống ở Điện Bàn
Những ai có dịp đi ngang qua vùng đất Quảng Nam thì bạn hãy ghé vào làng bê thui Cầu Mống để thưởng thức món ăn đặc sản này. Món ngon hay không chính là ở nguyên liệu. Bê được chọn vừa đủ lớn để thịt không nhão. Thịt bê thui xong phải có màu đỏ hồng nhưng không sống, da vàng rộm nhưng không khô, không dai và không có mùi khói.
Thật khó kìm lòng, trải miếng bánh tráng ra, đặt lên đó vài lát thịt bê, cuốn chung với rau, chấm vào chén mắm cái, cắn thêm một miếng ớt xanh rồi nhai thật chậm, thật kỹ mới cảm nhận hết vị ngọt bùi của thịt, vị đậm đà của nước mắm, thơm nồng của rau. Chắc chắn một điều rằng, ai từng nếm thử bê thui Cầu Mống một lần cũng mê hương vị hấp dẫn đặc biệt này.