Gà tre đèo Le
Gà tre đèo Le được bán trên đỉnh đèo Le của huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Sở dĩ cái tên gà tre bắt nguồn từ việc người dân ở đó nuôi gà trong ống tre. Gà tre phải 6 tháng tuổi mới làm thịt được. Việc bỏ gà vào ống tre để nuôi sẽ cho ra con gà chắc thịt, dẻo dai và thơm ngon.
Đặc biệt là khi lấy ra khỏi ống tre, con gà rất nhỏ, trọng lượng chỉ nhỉnh hơn nửa ký. Gà đèo Le thường được chế biến thành món nướng, hấp hành, luộc và rô ti. Đi kèm những món trên thường có một tô cháo nóng hổi được nấu từ nước luộc gà và bộ lòng. Gà “thành phẩm” thường được để nguyên con bày ra dĩa có kèm sẵn rau răm và một ít lá chanh xắt nhỏ.