Xào mướp đắng mà không luộc qua nước nóng


Như bạn đã biết khổ qua là một loại rau củ chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt đối với sức khỏe. Trong khổ qua có chứa một lượng lớn các Vitamin và khoáng chất như: Vitamin B1, các khoáng chất Kẽm, Kali và cả Protein. Các chất này giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể. Các bà nội trợ thường chia sẻ với nhau bí quyết luộc qua khổ qua với nước nóng trước khi chế biến.


Trước khi xào mướp đắng, bạn nên luộc qua nước nóng bởi vì trong mướp đắng chứa axit oxalic gây cản trở sự hấp thụ canxi trong thực phẩm và chất này lại có thể hòa tan trong nước ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy, chúng ta cần phải loại bỏ hoàn toàn chất này trước khi ăn khổ qua. Vì thế bạn nên luộc qua mướp đắng để loại bỏ chất này.

Nên luộc qua mướp đắng trước khi xào
Nên luộc qua mướp đắng trước khi xào

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy