Bí xanh
Không thể không kể đến trong danh sách này là bí xanh. Bí xanh là loại quả có tính mát, vị ngọt đậm, có tác dụng thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu tiện, giải độc cơ thể và giảm béo. Ở bí xanh cũng không chứa nhân purin, dễ dàng thải acid uric qua đường tiết niệu bằng những món canh ngon bổ dưỡng hàng ngày. Các loại bí đều rất tốt với người bệnh gout, bởi đây là thực phẩm tính mát, vị ngọt đậm. Đã từ lâu, bí xanh được coi là thuốc chữa bệnh, là thực phẩm đã được dân gian dùng với mục đích để thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu tiện, giải độc cơ thể và giảm béo. Đây chính là một trong các loại thực phẩm kiềm tính hàng đầu.
Bạn cũng có thể dùng bí xanh để nấu canh, xào nấu, bởi vì nó có nhiều nước mà nó lại chứa rất ít nhân purin, vậy nên có khả năng thanh thải bớt đi các các acid uric qua đường tiết niệu khá là hiệu quả. Trong hệ thống y học Ayurvedic, bí xanh được sử dụng để điều trị chứng rối loạn thần kinh và động kinh. Nền y học Hindu đã khuyến nghị dùng loại quả này để điều trị loét dạ dày tá tràng. Ở Ấn Độ, quả được dùng để chữa các bệnh như khó tiêu, các vấn đề về đường tiêu hóa, hen suyễn, nóng rát, bệnh tim, ho, loét, đái tháo đường và các bệnh tiết niệu. Ở khu vực Nam Á, nó được sử dụng dưới dạng thuốc giải độc thực vật cũng như điều trị chứng nấc cụt, hen suyễn, mất trí, bệnh tả, tẩy giun sán, các món ngon, ho, bệnh tiểu đường.