Khoai tây
Khoai tây cũng là một trong những món ăn được liệt vào danh sách chống gout hiệu quả, bởi trong khoai tây đều không chứa nhân purin lại dễ chế biến, xào nấu ngon miệng, đưa cơm. Các bác sĩ vẫn khuyên người bệnh gout ăn khoai tây, bởi vì trong thành phần hóa học của khoai tây hầu như không hề có nhân purin. Nước ép khoai tây có rất nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm cả canxi, phốt pho và vitamin C. Do đó, nó rất tốt cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe của con người. Các nhà khoa học của đại học Manchester, Anh đã tìm ra rằng, nước ép khoai tây chứa các chất chữa loét dạ dày và ợ hơi, đồng thời nó cũng giúp ngăn chặn vi khuẩn ở dạ dày sinh sôi.
Nước ép khoai tây cũng làm giảm cholesterol, giảm nguy cơ ung thư, và giảm cân. Khoai tây hoàn toàn có thể sử dụng như một liệu pháp thay thế cho các viên thuốc đau đầu. Bạn thái một củ khoai sống thành nhiều lát rồi đặt lên trán và hai bên thái dương. Sử dụng miếng gạc để cố định các miếng khoai. Bây giờ bạn chỉ cần nằm thư giãn và chờ đợi cơn đau biến mất. Như chúng ta đã biết củ khoai tây có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy bệnh gout ăn khoai tây được không? Câu trả lời là hoàn toàn được bạn nhé vì trong củ khoai tây không có chứa nhân purin. Nó có đặc tính chống viêm nên giúp giảm sưng tấy, giảm đau do các cơn gout cấp gây ra.