Bí đỏ
Bí đỏ quả là một trong những chiến binh chống lại bệnh gout rất hiệu quả, bí đỏ là loại loại quả tính ấm, vị ngọt, mà công dụng của nó lại là bổ trung ích khí, cho nên tác dụng giảm mỡ máu của bí đỏ cực lớn. Những người bị cao huyết áp cũng như máu mỡ nên ăn bí đỏ thường xuyên, vì trong bí đỏ không chứa nhân purin, kiêm tính, hai điều quan trọng nhất để đẩy lùi bệnh gout. Trong bí đỏ chứa rất vitamin, sắt và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, lại không có độ ngọt của đường, không là tăng cân an toàn cho sức khỏe.
Đặc biệt bí đỏ là thực phẩm bổ máu tốt cho người già, phụ nữ mang thai, trẻ em và người bị thừa cân, người bệnh gout. Đừng lầm tưởng rằng ăn bí đỏ sẽ làm bệnh trở lên nên nghiêm trọng hơn, bởi đây là loại quả tính ấm, vị ngọt, mà công dụng của nó lại là bổ trung ích khí, cho nên tác dụng giảm mỡ máu của bí đỏ cực lớn. Những thực phẩm được khuyên dùng cho bệnh nhân gút đều là những loại thực phẩm kiềm tính, không chứa nhân purin, và bí đỏ không phải ngoại lệ, đây là thực phẩm lý tưởng cho những người bị cao huyết áp, cùng các bệnh lí liên quan như rối loạn lipid máu, hay là hạ đường huyết, béo phì, đặc biệt là tăng acid uric trong máu.