Lê
Lê là một trong những loại quả có tính mát, vị ngọt, và có công dụng thanh nhiệt, giải khát, và quan trọng là nó không chứa nhân purin. Bạn nên đưa lê vào danh sách hoa quả tráng miệng hàng ngày nhé! Quả lê có khả năng chống lại bệnh mãn tính bằng cách cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể, đồng thời hàm lượng chất xơ cao trong chúng còn có thể làm giảm cholesterol, ngoài ra trong loại hoa quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất... Chính vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới khuyên bạn mỗi ngày nên ăn một quả lê để có những lợi ích tuyệt vời, theo Boldsky. Lê bao gồm hàm lượng chất xơ phong phú, loại quả này sẽ cung cấp cho bạn 25 - 30 gram chất xơ mỗi ngày, giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh và giúp bạn thư thái.
Sự hiện diện của hàm lượng chất xơ trong lê có tác dụng làm giảm khả năng táo bón, tiêu chảy và phân lỏng. Trong 1 quả lê cung cấp 18% yêu cầu hàng ngày của chất xơ, hỗ trợ quá trình tiêu hóa hoạt động ổn định. Lê cũng giúp kết dính các chất gây ung thư và các gốc tự do trong đại tràng và bảo vệ cơ quan khỏi các tác động gây hại. Lê có khả năng làm giảm tỷ lệ bệnh tim. Các chất chống oxy hóa có trong lê có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Điều này cũng hỗ trợ trong việc giữ cho động mạch hoạt động rõ ràng, giảm viêm và mức oxy hóa cao nên tốt cho người bệnh gout.