Súp lơ
Đối với cơ thể mỗi người thì những thành phần khoáng chất của súp lơ vô cùng hữu ích bởi nó có tác dụng về rất nhiều mặt cụ thể như là kích thích các quá trình trao đổi chất của cơ thể và tham gia vào hoạt động tạo máu để củng cố hệ tim mạch, cũng như các chức năng bảo vệ cơ thể. Không những thế, súp lơ còn có một ưu điểm là có đường fructose và glucose, chúng rất tốt đối với những bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh đấy thì hàm lượng axit tartric có trong súp lơ còn giúp chúng ta đào thải được những cholesterol không tốt ra khỏi cơ thể, phòng tránh bệnh béo phì và củng cố mạch máu.
Súp lơ rất giàu vitamin C và quan trọng là nó chứa ít nhân purin, súp lơ lại có vị ngọt tính mát, giúp cơ thể thanh lọc, lợi tiểu, thông tiện nên rất thích hợp cho người bị bệnh gout. Là một trong những loại rau nằm trong top những thực phẩm giàu vitamin C và hơn hết là nó chứa ít nhân purin. Theo dinh dưỡng thì súp lơ là thực phẩm thích hợp cho người có acid uric máu cao. Súp lơ dễ ăn cũng chế biến được nhiều món, cũng là thực phẩm giúp giảm cân tốt bạn nên sử dụng thường xuyên với liều lượng thích hợp.