Rau cần
Rau cần là loại rau có tính mát, vị ngọt, rất dồi dào các sinh tố, khoáng chất và nó hầu như không chứa nhân purin. Bạn có thể ép lấy nước hoặc nấu canh ăn hàng ngày sẽ có công dụng bất ngờ đấy. Tuy có hai loại cần trên cạn và dưới nước nhưng công dụng của chúng trong Đông y gần như nhau, đều là thanh nhiệt lợi thủy. Có sự khác nhau giữa cần nước và cần cạn, bởi vì rau cần cạn sẽ đắng hơn cần nước một chút nhưng công dụng của chúng là gần giống nhau, cần nước trong Đông Y có công dụng là thanh nhiệt lợi thủy. Cần cạn cũng có tính mát, nhưng vị hơi đắng ngọt và có công dụng chính là thanh nhiệt, khu phong, lợi thấp. Để chữa bệnh gout cấp tính, bạn có có thể dùng đồng thời cả hai loại. Rau cần được coi là loại rau rất dồi dào các sinh tố, khoáng chất và nó hầu như không chứa nhân purin. Do đó, bạn có thể dùng nó mà không cần phải lăn tăn gì cả, khi ăn có thể dùng sống hoặc ép lấy nước uống hay nấu canh ăn hằng ngày tùy vào mục đích sử dụng của bạn.
Rau cần là loại thực phẩm rất quen thuộc trong đời sống, là loại rau được sử dụng nhiều trong chế biến nấu ăn hiện nay. Rau cần hiện có 2 loại chủ yếu đó là rau cần ta và cần tây. Loại rau này thường sinh trưởng ở những nơi ẩm ướt, rau cần trồng trên cạn được gọi là cần tây, còn rau cần mà trồng dưới nước được gọi là rau cần nước. Rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rau cần, nhất là cần tây có chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt người ta đã tìm thấy nhiều nguyên tố kiềm có trong cần tây có khả năng giúp trung hoà các chất axít, làm giảm hàm lượng acid uric trong máu, làm giảm nhiễm trùng máu, giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout và bệnh phong thấp cực kỳ hiệu quả.