Cải xanh
Cải xanh là loại rau có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, không chứa nhân purin, hoạt huyết tiêu thũng, thanh nhiệt chỉ thống, thông lợi tràng vị lại rất dễ ăn và dễ kết hợp với các món khác. Bệnh nhân bị gout nên bổ xung thường xuyên loại rau này vào bữa ăn hàng ngày của mình. Đây cũng là loại rau kiềm tính cho nên ai cũng có thể ăn được, và hầu như không chứa nhân purin. Người bệnh nên thêm cải xanh vào danh sách ăn uống hằng ngày của mình vì nó có tác dụng giải nhiệt trừ phiền và thông lợi tràng vị, rất thích hợp với người bị bệnh gút.
Cải bẹ xanh hay còn gọi là cải xanh là một loại rau có màu xanh đậm, thân cây có nhiều bẹ to nhỏ khác nhau. Loại rau này có vị hơi đắng thường được dùng để chế biến các món xào, muối dưa hoặc làm canh. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng tại các chợ và trong siêu thị. Nếu trồng, thời gian thu hoạch cải bẹ xanh khoảng từ 40 - 50 ngày. Theo Đông y, rau cải bẹ xanh mang trong mình tính mát, có tính kiềm cao và hầu như không chứa purin. Chính vì thế loại rau này có tác dụng đào thải độc tố và giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả. Bên cạnh đó rau cải bẹ xanh còn có tác dụng lợi tiểu, đào thải tốt lượng acid uric có trong cơ thể ra bên ngoài. Do đó chúng được gọi là một trong những loại rau có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout tốt.