Củ cải
Nếu bạn đang bị bệnh gút và bác sĩ khuyên bạn phải tránh các loại thực phẩm có hàm lượng purin cao. Nhiều loại thực phẩm đã được đề xuất có hàm lượng purine thấp và được khuyến cáo dùng cho những người bị bệnh gút. Hầu hết các loại thực phẩm này đều có hàm lượng purin thấp hoặc giúp thận loại bỏ axit uric dư thừa ra khỏi máu, ngăn ngừa sự hình thành các tinh thể axit uric. Củ cải là một trong những loại thực phẩm được khuyến cáo cho những người bị bệnh gout.
Củ cải có công dụng chính là lợi quan tiết và hành phong khí, giải độc, trừ phong thấp, hơn hết là loại thực phẩm rất thích hợp với những người bị phong thấp nói chung và bệnh gout nói riêng. Cũng như các loại thực phẩm trên, đây cũng là loại rau kiềm tính, nhiều nước mà lại không có nhân purin. Theo Đông y, củ cải mệnh danh là rau lợi quan tiết và hành phong khí, giải độc, trừ phong thấp, và tỏ ra là loại thực phẩm rất thích hợp với những người bị phong thấp nói chung và bệnh gout nói riêng.