Đậu tương
Đậu nành hay còn gọi là đậu tương có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Theo nghiên cứu, trong đậu nành chứa 12% nước, 16% gluxit, 24% protein, 6% muối khoáng cùng một số chất khác như nitơ, vitamin B1, B2, A, D, E, các loại men có lợi cho tiêu hóa. Với giá trị dinh dưỡng cao, sữa đậu nành là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đậu tương ít nhân purin, giàu chất đạm, nhiều khoáng chất, có khả năng tăng cường sự bài tiết các acid uric qua đường nước tiểu.
Đậu tương có thể chế biến thành nước uống hoặc làm giá ăn hàng ngày. Trong sữa đậu nành chỉ có chất béo bão hòa và không có cholesterol, bởi vậy uống sữa đậu nành có thể giúp ức chế cholesterol đi vào máu.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, uống sữa đậu nành mỗi ngày để giảm lượng cholesterol trong máu. Điều đó đồng nghĩa nó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Không chỉ tại Singapore, ở Việt Nam, đậu nành và các chế phẩm của nó cũng rất được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Singapore đã xóa tan lo lắng của những “tín đồ” yêu thích đậu nành, cũng như giúp người bệnh có thể tự tin lựa chọn thực phẩm này trong chế độ ăn uống của mình. Bên cạnh việc thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học thì các chuyên gia y tế khuyên rằng, người mắc gút nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh lâu dài.