Dưa chuột
Là loại rau rất kiềm tính, giàu vitamin C, đặc biệt rất dồi dào các muối kali và rất nhiều nước. Muối kali trong y học được biết đến là chất có tác dụng lợi niệu vậy nên những người bị gút rất cần ăn nhiều dưa chuột. Bởi công dụng của nó là thanh nhiệt lợi thủy, sinh tân chỉ khát và quan trọng nhất chính là giải độc nên khả năng của nó là tích cực bài tiết acid uric thông qua đường tiết niệu. Trong dưa chuột có chứa nhiều vitamin C, nước và muối kali. Muối kali giúp cho cơ thể thanh lọc, lợi tiểu, giải độc, bài tiết ra acid uric thông qua đường tiết niệu. Vì vậy người bệnh gout nên thường bổ sung dưa chuột như một món rau xanh hàng ngày, rẻ mà công dụng thì rất nhiều.
Nước ép dưa chuột không chỉ giúp làm mát, giải khát cơ thể mà còn thúc đẩy đào thải acid uric. Uống nước ép dưa chuột chữa gout là phương pháp hỗ trợ điều trị đơn giản, góp phần kìm hãm sự tiến triển nặng của bệnh này. Kết hợp dưa chuột với bạc hà giúp hỗ trợ đào thải các độc tố bên trong cơ thể, bao gồm cả acid uric trong máu. Từ đó hỗ trợ điều trị và ngừa các triệu chứng khó chịu do bệnh gout gây ra. Không chỉ là thức uống giàu vitamin tốt cho sức khỏe, loại nước uống này còn giúp thanh lọc cơ thể, chống oxy hóa, hỗ trợ hòa tan các tinh thể muối urat và đào thải chúng ra ngoài thông qua đường tiết niệu.