Táo tàu
Trung Y có câu: “Một ngày ăn ba quả táo, cả đời không phải đến bệnh viện”. Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của táo tàu là có hàm lượng vitamin cao vượt trội cùng công dụng “bổ trung ích khí, nuôi máu sinh tân”. Bên cạnh đó, quả táo tàu khô tuy kém một ít về mặt hàm lượng vitamin, nhưng lại hơn về hàm lượng sắt, mức độ an toàn cùng chức năng trị bệnh. Bằng biện pháp thực nghiệm, các thầy thuốc Trung Y đã nhận ra công năng kì diệu của bài thuốc này. Theo đó, với người gan yếu, khi uống nước táo tàu ngâm mỗi ngày và liên tục duy trì trong một tuần sẽ giúp cơ thể giải độc gan và tăng lượng protein huyết thanh trong cơ thể, góp phần tránh các bệnh về gan.
Trong Đông y, táo tàu là một vị thuốc quen thuộc giúp an thần, bổ máu lợi khí, rất tốt trong việc bảo vệ gan. Lượng vitamin dồi dào cùng pectin và chất xơ trong táo sẽ giúp bạn loại bỏ những độc tố trong gan, đường tiêu hóa và cả hệ thống máu của bạn, loại bỏ hết các độc tố trong cơ thể. Một có thể sử dụng nước táo tàu ngâm để uống hàng ngày, duy trì trong 1 tuần để có một lá gan khỏe mạnh hoặc bạn có thể ăn một trái táo tàu tươi mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều táo tàu một ngày vì có thể tổn hại chức năng tiêu hóa, dẫn đến axit trong dạ dày tiết ra quá nhiều và trướng bụng.