Bơ
Trong quả bơ có chứa một lượng khoáng chất và 12 vitamin các loại. Nó là một loại thức ăn thần kỳ giúp cơ thể bổ sung dưỡng chất sau một ngày làm việc và học tập đầy căng thẳng. Trái bơ chứa rất nhiều vitamin E có tác dụng đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh mạch vành khoảng 35%- 40% các loại chất béo đơn (acid Omega- 9) sẽ giúp cho bạn giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch khác. Một nghiên cứu trên tạp chí Archives of Medical Research cho thấy, bệnh nhân có hàm lượng cholesterol cao thêm bơ vào chế độ ăn hàng ngày trong vòng 1 tuần đã giảm 22% lượng cholesterol và triglycerides xấu, đồng thời tăng 11% lượng cholesterol tốt.
Một ly bơ có chứa 23% folate- dưỡng chất có tác dụng giảm nguy cơ do bệnh tim gây ra so với những người không ăn. Chúng cũng tăng cường các hoạt động chức năng của thần kinh, nhờ tác động kép nên cho tác dụng bảo vệ tim mạch tốt, còn chất axit oleic làm giảm chứng xơ vữa động mạch. Ngoài việc làm tăng sự hấp thụ chất chống oxy hóa từ các loại thực phẩm khác, bơ còn có khả năng chống oxy hóa cao. Lutein và Zeaxanthin là 2 Carotenoids trong bơ có nhiệm vụ bảo vệ mắt của bạn (bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng phổ biến ở người lớn tuổi. Vì thế, hãy sử dụng bơ như một món ăn quen thuộc của gia đình mình bạn nhé.