Nấm
Nấm được xem là thức ăn hoàn hảo cho tất cả mọi người. Nó không chỉ là món ăn ngon mà còn là thuốc quý cho cơ thể của chúng ta. Nấm có hàm lượng calo thấp, không có chất béo, không có cholesterol, có hàm lượng đường và muối rất thấp. Nấm cung cấp một nguồn chất xơ có giá trị cũng như một số vitamin và khoáng chất. Nấm hầu như không có chất béo, đường hoặc muối. Nhưng chúng là một nguồn chất xơ có giá trị và tạo ra những món ăn hoàn hảo cho những người ăn kiêng. Với hàm lượng nước cao (trên 90%) nấm có thể được nấu trong nước ép của riêng mình mà không cần bơ hoặc dầu.
Ngoài ra, nấm có chứa hai chất chống oxy hóa: Selenium và Ergothioneine. Chất chống oxy hóa có tác dụng loại bỏ các gốc tự do và được cho là giúp cơ thể chống lại các bệnh mãn tính. Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã phát hiện ra rằng nấm trắng có hàm lượng Ergothioneine cao gấp 12 lần so với lúa mỳ và gấp 4 lần so với gan gà. Hầu hết các loại nấm chúng ta ăn thường ngày đều có tác dụng làm cơ thể sản sinh ra chất interferon. Đây là hoạt chất hỗ trợ đắc lực hệ miễn dịch cơ thể chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi trùng trong những ngày ẩm ướt. Thực đơn hàng ngày của bạn sẽ phong phú hơn khi có sự góp mặt của những món ăn ngon từ nấm. Nấm có thể sử dụng để làm món mặn lẫn món chay. Chủng loại nấm cũng rất phong phú như nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm tai mèo, nấm mỡ...