Yến mạch
Yến mạch là một loại ngũ cốc giúp cơ thể bổ sung một lượng chất dinh dưỡng cao. Nó tốt cho những người bị bệnh tim mạch và tiểu đường, giúp cho việc tuần hoàn máu trở nên tốt hơn. Yến mạch không gây tăng lượng đường và gây cho bạn cảm giác mệt mỏi, mà trái lại cung cấp cho bạn một lượng lớn protein và chất xơ. Đó là lý do vì sao yến mạch được coi là siêu thực phẩm thiên nhiên. Do yến mạch là thực phẩm giàu chất xơ nên không những nó có thể thúc đẩy tiêu hóa, bài trừ độc tố trong cơ thể mà còn làm cho da trở nên trơn mịn và sáng bóng. Theo các chuyên da mặt nạ bột yến mạch có công dụng tẩy các chất bẩn nơi lỗ chân lông trên mặt. Nhờ có dưỡng chất saponin chống lão hóa hiệu quả và làm mịn da. Pha 1/2 ly bột yến mạch với 1/2 ly nước nóng, 1/4 ly mật ong, quấy đều cho sánh, để nguội và thoa một lớp mỏng, đều lên mặt. Để mặt nạ 10 phút rồi rửa sạch bằng nước mát.
Ngoài ra, từ bột yến mạch, có thể chế biến rất nhiều món ăn ăn kiêng ngon miệng như: Bánh nướng, bánh kếp, bánh mỳ nướng… Bạn sẽ hấp thụ được lượng chất xơ gấp đôi so với hàm lượng mà các bột khác mang lại, nhưng lại chứa rất ít calo. Ăn bánh làm từ bột yến mạch giúp bạn làm việc lâu hơn, sự vận động của cơ thể dẻo dai hơn. Các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng nên ăn các thực phẩm làm từ bột yến mạch 3 tiếng trước khi làm việc, đặc biệt là công việc đòi hỏi vận động nhiều. Bột yến mạch sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và cung cấp năng lượng triệt để cho cơ bắp. Mặt khác, ăn sáng với bột yến mạch mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng ngừa nguy cơ ung thư vú. Đặc biệt đối với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh có hiện tượng thừa chất xơ từ các loại ngũ cốc thì bột yến mạch sẽ giúp giảm nguy cơ tăng lượng chất xơ trong cơ thể và điều hòa nội tiết rất tốt.