Tỏi
Tỏi rất giàu chất chống oxy hóa. Những tép tỏi sẽ giúp bạn tăng cường tính miễn dịch. Thêm vào đó, chúng làm giảm hệ thống tiêu hóa của bạn trong khi đảm bảo rằng tốc độ trao đổi chất của bạn không giảm theo tốc độ của ốc sên. Việc bổ sung tỏi hàng ngày giúp cung cấp nhiều allicin cho cơ thể, từ đó giúp giảm 63% nguy cơ bị cảm cúm. Bên cạnh đó, ăn tỏi giúp giảm 70% thời gian bị cảm. Ví dụ bạn bị cảm từ 5 ngày sẽ giảm xuống 1,5 ngày. Nhờ đó sức khỏe sẽ nhanh chóng phục hồi hơn. Tỏi được xem là dạng thuốc kháng sinh tự nhiên có tác dụng giảm huyết áp cao hiệu quả như một số loại thuốc chuyên dùng khác. Theo ước tính của các nhà khoa học, khoảng 600 đến 1500 mg chiết xuất từ tỏi giúp mang lại hiệu quả cho giảm huyết áp cao trong 24 tuần. Bên cạnh đó, chất polysulfides và các phân tử lưu huỳnh có tác dụng làm giãn cơ trơn, kích thích sản xuất xác tế bào nội mạc và giãn mạch máu. Từ đó kiểm soát huyết áp của bạn hiệu quả.
Hợp chất allicin trong tỏi có tác dụng làm chậm hoặc làm ngừng sự phát triển của các tế báo ung thư trong cơ thể. Đặc biệt là ung thư đại trực tràng và dạ dày. Viện nghiên cứu Ung thư Mỹ cũng chỉ ra rằng tỏi giúp làm giảm tỷ lệ khối u ung thư. Các chất dinh dưỡng trong tỏi như: Vitamin C, vitamin B6, mangan, kẽm vùng với chất chống oxy hóa và enzyme… có tác dụng rất tốt trong việc hình thành các mô liên kết và chuyển hóa xương, đồng thời nâng cao sự hấp thụ canxi giúp xương chắc khỏe hơn. Với phụ nữ, tỏi giúp làm chậm quá trình loãng xương bằng cách tăng cường lượng nội tiết tố estrogen. Ăn tỏi nhiều giúp phụ nữ trung tuổi giữ hệ xương khớp khỏe mạnh.