Hải sản
Hải sản được biết đến là một nguồn vitamin và khoáng chất tự nhiên. Vitamin B- complex, vitamin D và vitamin B có nhiều trong hải sản. Các vitamin B phức hợp (vitamin B1, B3, biotin, B12…) thực hiện nhiều chức năng khác nhau và ảnh hưởng đến sự sản xuất năng lượng, chuyển hóa, khả năng tập trung, thậm chí là cả việc làm đẹp. Các loại hải sản vừa là món ăn giúp chúng ta ngon miệng, lại vừa giúp cơ thể chúng ta bổ sung lượng lớn các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, hầu hết trong các loại hải sản thường chứa lượng lớn vitamin D, giúp cơ thể cải thiện chiều cao, phòng tránh các bệnh về xương khớp một cách đáng kể.
Mặt khác, dầu cá hoặc cá tươi rất giàu omega 3, axit béo và protein. Protein tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ. Nó cũng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen trong cơ thể. Như vậy axit béo omega 3 trong hải sản giúp bạn duy trì một làn da tươi trẻ. Bổ sung thường xuyên các loại hải sản khác nhau vào chế độ ăn uống của mình bạn sẽ duy trì được một làn da sáng và khỏe mạnh. Lượng axit béo omega 3 có trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nó làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Hải sản rất giàu sắt và kẽm, đó là những dưỡng chất rất tốt để cải thiện các vấn đề xấu của bệnh thiếu máu. Việc bạn thường xuyên ăn hải sản sẽ giúp tăng mức độ hemoglobin của cơ thể. Bên cạnh đó, trong hải sản giàu kẽm cũng giúp cho mái tóc của bạn thêm khỏe, đẹp. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, bạn hãy ăn các loại hải sản ít nhất 2 lần/ tuần.