Quả lựu
Lựu là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A, C, E và nhiều khoáng chất khác. Loại quả này đã được sử dụng là thuốc ở Trung Đông hàng ngàn năm nay để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tiểu đường, ung thư và tim. Lựu là một loại quả được rất nhiều người Việt Nam sử dụng. Nó cung cấp một lượng chất rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt là những người bị bệnh tim mạch. Lựu duy trì tình trạng khỏe mạnh của trái tim bằng cách hỗ trợ đàn hồi động mạch và làm giảm viêm mạch máu. Nó cũng làm giảm xơ vữa động mạch- nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tim mạch. Ngoài ra, nước ép lựu giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Nó duy trì ổn định đường huyết rất tốt.
Mặc dù có chứa đường fructose nhưng các nghiên cứu cho thấy bệnh nhân tiểu đường khi uống nước ép lựu trong 2 tuần không hề gặp bất kỳ một sự gia tăng lượng đường nào trong máu. Nước lựu làm giảm tổn thương và viêm mạch máu, giảm huyết áp cao. Nó cũng hoạt động như một aspirin tự nhiên, cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể. Bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư. Chất chống oxy hóa trong trái cây có tác dụng loại bỏ các gốc tự do. Do đó nó ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nước lựu sản sinh apoptosis- một trạng thái mà các tế bào ung thư tự hủy hoại chính mình. Chính vì thế, lựu được coi là rất có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, cũng như ngăn chặn các hormone aromates- một trong những nguyên nhân chính gây bệnh ung thư vú.