Cà ri đỏ Khmer
Top 1 trong Top 19 đặc sản nổi tiếng nhất ở Campuchia
Cà ri là món ăn không mấy xa lạ với mỗi chúng ta, nó phổ biến khắp các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt là món cà ri đỏ Khmer ở Campuchia. món ăn này thường được làm từ thịt bò, gà hoặc cá, với cà, đậu xanh, khoai tây, nước cốt dừa tươi, sả và kroeung.
Chính vì trong món cari có nước cốt dừa, vậy nên món cà ri đỏ Khmer thường có vị ngậy và béo rất dễ ăn. Món ăn này thường được nấu trong các sự kiện đặc biệt của người Campuchia như cưới hỏi, họp mặt gia đình, ngày lễ tôn giáo hoặc ngày tổ tiên và thường được ăn kèm với bánh mì.