Cá rô phi bọc bột rán giòn xào cà tím, bí ngồi

Thịt cá ngọt thanh được bao bọc trong một lớp bột vàng giòn, được xào chung với cà tím, bí ngồi, ăn không bị ngấy như những món cá khác.


Nguyên liệu:

  • 400g phi lê cá rô phi
  • 1 quả cà tím
  • 1 quả bí ngồi
  • 2 thìa canh bột năng hay bột chiên giòn
  • Muối, dầu hào, xì dầu (nước tương), đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, tỏi.


Cách làm:

  • Bước 1: Cá phi lê, cà tím, bí ngồi rửa sạch, sau đó để ráo và cắt miếng vừa ăn. Dùng bột năng trộn đều cá, rũ bỏ phần bột còn bám xung quanh cá.
  • Bước 2: Tiếp đến cho cá vào rán đến khi vàng đều 2 mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu ăn.
  • Bước 3: Đun nóng một lượng dầu ăn vừa phải, sau đó, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.
  • Bước 4: Cho cá đã rán vào và xào cho nhanh tay, sau đó thì đảo thật đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa.

Nếu thấy khô thì bạn hãy rưới một ít xì dầu cùng nước lọc đun sôi lại, nêm nếm gia vị tùy theo sở thích của gia đình bạn. Sau khi tắt bếp bỏ hành thái nhỏ vào, dùng kèm với cơm trắng ngon hết ý.

Chọn nguyên liệu cà tím tươi ngon chuẩn bị cho món ăn
Chọn nguyên liệu cà tím tươi ngon chuẩn bị cho món ăn
Cá rô phi bọc bột rán giòn xào cà tím
Cá rô phi bọc bột rán giòn xào cà tím

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy