Cá rô phi nướng giấy bạc
Cá rô phi nướng giấy bạc là một món ăn phù hợp trong những ngày tiết trời se lạnh. Vị thơm của cá hòa quyện cùng vị thơm của sả sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời khi kết hợp với bia hay nhâm nhi với rượu.
Nguyên liệu:
- Cá rô phi: 1 con (khoảng 800gr)
- Sả tươi: 4-5 nhánh
- Nước mắm: ¼ bát con
- Ớt tươi: 1 trái
- Tỏi, gừng
Cách làm:
- Bước 1: Cá đánh vẩy, cạo nhớt, mổ bụng, rửa với muối để làm sạch cá. Sả cây rửa sạch. Cắt khúc vừa.
- Bước 2: Dùng một miếng giấy bạc để gói cá, sắp xuôi nhánh Sả lót xuống dưới rồi đặt cá lên. Quấn giấy bạc lại.
- Bước 3: Nướng cá đã chuẩn bị trên ngọn lửa than hồng khoảng 15 phút hoặc hơn để cá có thể chín đều, thơm lừng.
- Bước 4: Ớt bỏ hạt, tỏi gừng bóc và cạo vỏ, tất cả băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, nêm thêm chút bột ngọt cho vừa miệng nếu cần rồi dùng làm nước chấm cá.
Bạn có thể dùng món này kèm với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc.