Ruốc cá rô phi

Cá luôn là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thiết yếu cho mọi người, làm ruốc cá rô phi thì vừa ngon lại có thể ăn trong cả tuần, đặc biệt cá rô phi rất ít xương nên thích hợp làm ruốc cho trẻ nhỏ, giúp chúng dễ dàng ăn mà không cần lo lắng việc gỡ xương không kỹ.


Nguyên liệu:

  • Cá rô phi
  • Dầu ăn, bột nêm, nước mắm
  • Hành, rau thìa là …


Cách làm:

  • Bước 1: Cá mua về, cạo vảy, làm sạch ruột và rửa bằng muối để bớt nhớt và tanh, tuy nhiên trong khâu chọn cá lưu ý chọn những con có phần thịt nhiều nhất
  • Bước 2: Cho một ít nước vào nồi vào nồi hấp, đặt cá lên đun nhỏ lửa cho cá chín, không cần phải chín quá, chỉ cần có thể mang ra để bóc được riêng thịt cá ra.
  • Bước 3: Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo và cho cả phần nước hấp cá vào. Thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Rồi cho chảo lên bếp, đảo đều tay thêm ít dầu ăn đến khi cá vàng đều là được.Bạn nhớ dùng muỗng dằm để cá tơi ra nhé
  • Bước 4: Nếu các bạn ăn nhanh trong vong 3 đến 4 ngày thì cho thêm một ít là thìa là vào đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thìa là giòn và cá vàng đều là được, thế thì ruốc cá thêm vị rau rất ngon.

Không chỉ phù hợp cho bà bầu và trẻ nhỏ, ruốc cá rô phi cũng rất phù hợp cho cả gia đình hoặc với những người không có thời gian chuẩn bị bữa ăn sáng thì đây cũng là lựa chọn tuyệt vời. Ruốc cá rô phi có điểm đặc trưng là vẫn giữ được vị thơm, ngọt và béo ngậy của cá lại thêm mùi thơm của rau thì là nên ăn rất ngon cơm.

Ruốc cá rô phi
Ruốc cá rô phi
Ruốc cá rô phi
Ruốc cá rô phi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy