Cách nấu bánh canh ruộng Đà Nẵng ngon?

Để nấu bánh canh ruộng Đà Nẵng ngon, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:


Nguyên liệu:

  • 500g bánh canh (bột gạo hoặc bột lọc)
  • 300g tôm
  • 300g thịt heo (có thể dùng sườn non hoặc thịt ba chỉ)
  • 2-3 củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 1-2 quả cà chua
  • Rau sống: rau muống bào, giá đỗ, rau thơm
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

  • Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Bánh canh: Rửa qua nước lạnh để bánh không bị dính.
    • Tôm: Rửa sạch, bóc vỏ, để lại phần đầu và đuôi, giữ lại vỏ và đầu để nấu nước lèo.
    • Thịt heo: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Hành tím và hành tây: Bóc vỏ, cắt lát mỏng.
    • Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.
    • Rau sống: Rửa sạch, để ráo.
  • Nấu nước lèo:
    • Phi thơm hành tím và hành tây với dầu ăn.
    • Cho đầu và vỏ tôm vào xào sơ qua, sau đó thêm nước vào nồi.
    • Đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 15-20 phút để lấy nước ngọt.
    • Lọc bỏ vỏ và đầu tôm, chỉ giữ lại nước lèo.
  • Nấu bánh canh:
    • Cho thịt heo vào nước lèo, nấu chín.
    • Thêm tôm đã bóc vỏ vào nấu chín.
    • Cho cà chua vào, nêm gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu theo khẩu vị.
    • Đun sôi nước lèo lại, cho bánh canh vào nấu chín. Nếu bánh canh là loại bột lọc, cần nấu lâu hơn để sợi bánh mềm và dai.
  • Hoàn thiện:
    • Khi bánh canh chín, tắt bếp. Cho hành lá và ngò rí vào nồi.
    • Múc bánh canh ra tô, thêm rau sống lên trên.
    • Dùng kèm với nước mắm chua ngọt và ớt tươi để tăng hương vị.

Chúc bạn nấu thành công và thưởng thức món bánh canh ruộng Đà Nẵng ngon miệng!


Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy