Cách nấu bánh canh ruộng Đà Nẵng ngon?
Để nấu bánh canh ruộng Đà Nẵng ngon, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:
Nguyên liệu:
- 500g bánh canh (bột gạo hoặc bột lọc)
- 300g tôm
- 300g thịt heo (có thể dùng sườn non hoặc thịt ba chỉ)
- 2-3 củ hành tím
- 1 củ hành tây
- 1-2 quả cà chua
- Rau sống: rau muống bào, giá đỗ, rau thơm
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bánh canh: Rửa qua nước lạnh để bánh không bị dính.
- Tôm: Rửa sạch, bóc vỏ, để lại phần đầu và đuôi, giữ lại vỏ và đầu để nấu nước lèo.
- Thịt heo: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành tím và hành tây: Bóc vỏ, cắt lát mỏng.
- Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.
- Rau sống: Rửa sạch, để ráo.
- Nấu nước lèo:
- Phi thơm hành tím và hành tây với dầu ăn.
- Cho đầu và vỏ tôm vào xào sơ qua, sau đó thêm nước vào nồi.
- Đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 15-20 phút để lấy nước ngọt.
- Lọc bỏ vỏ và đầu tôm, chỉ giữ lại nước lèo.
- Nấu bánh canh:
- Cho thịt heo vào nước lèo, nấu chín.
- Thêm tôm đã bóc vỏ vào nấu chín.
- Cho cà chua vào, nêm gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu theo khẩu vị.
- Đun sôi nước lèo lại, cho bánh canh vào nấu chín. Nếu bánh canh là loại bột lọc, cần nấu lâu hơn để sợi bánh mềm và dai.
- Hoàn thiện:
- Khi bánh canh chín, tắt bếp. Cho hành lá và ngò rí vào nồi.
- Múc bánh canh ra tô, thêm rau sống lên trên.
- Dùng kèm với nước mắm chua ngọt và ớt tươi để tăng hương vị.
Chúc bạn nấu thành công và thưởng thức món bánh canh ruộng Đà Nẵng ngon miệng!