Canh bí đỏ thịt băm
Canh bí đỏ thịt băm có thể được xem là món ăn khá quen thuộc với người nội trợ, bởi 2 nguyên liệu chính là bí đỏ và thịt heo giàu giá trị dinh dưỡng, đồng thời khi kết hợp với nhau có thể tạo ra món canh thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn bí đỏ vừa chín tới, mềm ngon, bùi vị, lên màu vàng sậm đẹp mặt. Bạn có thể thêm chút tiêu xay để gia tăng hương vị cho món canh.
Canh bí đỏ thịt băm đậm đà, thơm ngon mà thật dễ thực hiện. Canh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể với hương vị đậm đà, ngọt ngon của thịt heo, béo bùi của bí đỏ. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 500 Gr
- Thịt băm: 200 Gr
- Hành lá: 30 Gr
- Cần tàu: 10 Gr
- Đường trắng: 1 Muỗng canh
- Hạt nêm: 2 Muỗng canh
- Nước mắm:1 Muỗng canh
- Tiêu: 1 Muỗng cà phê
Cách làm:
- Phi thơm 20gr đầu hành băm nhuyễn cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho 200gr thịt băm vào, nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu.
- Xào cho thịt băm vừa chín thì thêm vào 1 lít nước, khuấy đều. Tiếp theo cho thêm bí đỏ cắt lát, đậy nắp, mở lửa to. Nấu canh bí đỏ thịt bằm trong khoảng 15 phút cho bí chín mềm.
- Sau khi canh bí đỏ thịt bằm được hầm mềm, mở nắp nêm 1 muỗng canh hạt nêm, thêm hành cần cắt nhỏ vào khuấy đều, tắt bếp.
- Múc xanh ra tô và thưởng thức.