Thịt lợn băm nhồi cà chua

Một trong các món ăn từ thịt băm ngon khó cưỡng chính là thịt băm nhồi cà chua. Với vị cà chua được hòa quyện với vị thơm của thịt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Màu đỏ mọng óng của cà chua với màu vàng cháy cạnh của thịt băm rán thơm, thấp thoáng ánh xanh của lá mùi… Mới chỉ nhìn thôi đã thấy mâm cơm gia đình thật hấp dẫn và quyến rũ.


Nguyên liệu chính:

  • Cà chua: 7 quả
  • Thịt lợn xay: 200g
  • Hành khô: 2-3 tép
  • Cà rốt: nửa củ
  • Nấm hương, mộc nhĩ: 10 cái
  • Muối, tiêu, nước mắm…


Cách làm:

  • Hành khô đem bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm hương ngâm trong nước khoảng 20 – 30 phút để cho chúng nở ra. Sau đó, bạn cắt bỏ phần chân và băm nhuyễn cùng với cà rốt.
  • Ướp thịt nạc xay nhuyễn cùng với mắm, muối, gia vị và trộn với một phần hành khô, nấm hương, cà rốt. Ướp trong khoảng 30 – 40 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Cà chua đem rửa sạch với nước và khoét bỏ ruột. Sau đó, bạn dùng thìa nhồi thịt vào cà chua. Lưu ý: nhồi thịt một cách khéo léo, tránh cho cà chua bị nát sẽ không ngon.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng bỏ hành vào phi thơm, tiếp theo cho phần ruột cà chua vào xào qua, cho thêm một chút nước vào. Nhớ nêm gia vị cho vừa khẩu vị của mình.
  • Cho cà chua nhồi thịt vào. Để lửa vừa và phần sốt phải để ngập cà chua. Đun trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm thật đều là có thể tắt bếp và thưởng thức.
Thịt lợn băm nhồi cà chua
Thịt lợn băm nhồi cà chua
Thịt lợn băm nhồi cà chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy