Canh cải bẹ xanh thịt băm

Bữa ăn gia đình ngày hè sẽ trở nên dễ ăn, bắt vị hơn nếu có ngay tô canh thanh mát, hấp dẫn. Và món canh cải bẹ xanh thịt băm là một trong số các món canh thanh nhiệt, làm mát được đề xuất đến bạn. Với đa dạng các loại nguyên liệu khác nhau thêm một chút sự đậm đà từ những loại gia vị quen thuộc của gian bếp Việt, bạn có thể dễ dàng nấu được món canh thơm ngon. Bữa cơm chiều sẽ ấm cúng hơn với tô canh cải ấm nồng vị gừng và the the vị cải.


Nguyên liệu:

  • Cải xanh: 1 bó vừa ăn.
  • Thịt heo nạc: 150 gram
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
  • Hành khô: 1 củ.
  • Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, muối, hạt nêm.


Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt băm ướp một chút hạt nêm, muối ăn và nước mắm ngon trong khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Cải bẹ xanh tách thành từng nhánh lá riêng biệt, dùng nước rửa sạch từng lá sau đó bỏ vào chậu nước muối ngâm chừng 15 phút. Để ráo bớt nước rồi cắt thành từng khúc ngắn cỡ 3cm. Hành khô lột vỏ ngoài, cho lên thớt băm nhỏ. Gừng tươi dùng dao gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái thành sợi dài nhỏ.

Cách làm:

  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào bật lửa đun nóng cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi trút thịt bằm vào xào cho săn.
  • Đảo đều tay cho tới lúc thấy thịt đã chín thì đổ thêm nước vào nồi rồi tiếp tục đun sôi, khi nước sôi bùng lên thì ta cho cải xanh vào nấu.
  • Rau vừa chín tới thì bắc ngay xuống bếp rồi nêm thêm tiêu bột, gừng vừa thái sợi và rau ngò vào.
  • Khuấy đều rồi múc ra tô, thưởng thức khi canh cải xanh thịt bằm hãy còn nóng.
Canh cải bẹ xanh thịt băm
Canh cải bẹ xanh thịt băm
Canh cải bẹ xanh thịt băm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy