Canh củ sen, giò heo, hạt sen, táo khô

Nguyên liệu:

  • Củ sen: 500 gram
  • Giò heo: 1 chiếc
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hạt sen khô: 100 gram
  • Táo khô: 15 quả
  • Hành ngò
  • Gia vị cần dùng: hạt nêm, đường, tiêu,…

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
    • Củ sen bào vỏ, cắt khoanh rồi ngâm với muối loãng hoặc chanh để củ sen ra nhựa, và không bị đen
    • Giò heo rửa sạch, trụng nước sôi
    • Cà rốt tỉa khía, cách khoanh giày khoảng 1cm
    • Hạt sen rửa sạch
    • Táo rửa sạch
    • Hành ngò nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ
  • Bước 2: Các bước làm canh củ sen giò heo chi tiết:
    • Hạt sen luộc mềm, để riêng.
    • Cho chút dầu ăn vào nồi, cho giò heo vào đảo đều thêm chút gia vị cho ngấm. Thêm nước và hầm sơ giò heo. Tiếp tục cho củ sen vào hầm chung một lúc, thêm cà rốt vào hầm, cuối cùng cho táo vào. Hầm chung tất cả các nguyên liệu khoảng 10 phút cho mềm nhừ. Cuối cùng cho hạt sen đã luộc vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Khi đã ninh canh xong, các bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành ngò vào và tắt bếp.
  • Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức: Canh đã hoàn thành, các bạn múc ra bát to và dùng chung với cơm nóng hoặc ăn không đều được. Món canh củ sen giò heo cùng với các nguyên liệu khác tạo nên vị ngọt, thơm mát, bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Các bạn cùng thưởng thức nhé!
Canh củ sen, giò heo, hạt sen, táo khô
Canh củ sen, giò heo, hạt sen, táo khô
Canh củ sen, giò heo, hạt sen, táo khô

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy