Canh măng chua giò heo

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt móng giò
  • 500 gram măng chua
  • 1,5 lít nước
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê đường

Cách làm:

  • Cách sơ chế măng chua và chân giò heo nấu canh ngon:
    • Măng chua sau khi mua về rửa sạch, bạn luộc nhanh trong nước sôi rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó, để ra rổ cho ráo nước.
    • Bạn đem chân giò ngâm qua nước muối và rửa lại với nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.
    • Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ rễ.
    • Cho phần móng giò đã chặt chần sơ qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất.
  • Cách nấu móng giò heo hầm canh với măng chua bổ dưỡng:
    • Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 1,5 lít nước vào và ninh chín giò heo trong khoảng 1 tiếng. Dùng đũa kiểm tra độ mềm của thịt trước khi thêm măng chua.
    • Cho măng đã sơ chế vào nồi thịt vừa ninh. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
    • Khi gần tắt bếp thì bạn rắc thêm hành lá với tiêu xay lên trên và bày canh ra tô cùng chén nước mắm ớt để thưởng thức.
Canh măng chua giò heo
Canh măng chua giò heo
Canh măng chua giò heo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy