Canh Giò heo hầm đu đủ

Nguyên liệu: Cho 3 người

  • Đu đủ xanh 1 quả
  • Hành lá 10 gram
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Giò heo 500 gram
  • Muối 1 ít

Cách làm:

  • Gọt vỏ đu đủ:
    • Đu đủ xanh mua về dùng dao khứa nhiều vết trên vỏ đu đủ xanh, sao cho đu đủ ra hết nhựa trắng, rửa sạch.
    • Sau đó gọt bỏ phần vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 15 phút để sạch mủ.
  • Cắt hành lá: Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Sơ chế giò heo:
    • Đối với giò heo bạn có thể mua giò đã được chặt sẵn ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm uy tín. Đem giò chà xát nhẹ với 1 ít muối, sau đó rửa lại với sạch rồi để cho ráo nước.
    • Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun cho sôi, khi nước sôi thì cho giò heo đã rửa sạch vào và chần sơ khoảng 5 - 7 phút cho thịt heo săn lại và giảm bớt mùi hôi.
  • Nấu canh: Hầm giò heo tầm 30 phút ở mức lửa nhỏ, sau đó cho đu đủ vào nấu cho đến khi đu đủ mềm. Cho hạt nêm và muối vào nêm vừa ăn, rắc hành lá và tiêu lên canh là được.
  • Thành phẩm: Món canh đu đủ giò heo có vị ngọt từ nước hầm, đu đủ mềm dẻo cùng giò heo béo thơm. Thật hấp dẫn phải không nào!
Canh Giò heo hầm đu đủ
Canh Giò heo hầm đu đủ
Canh Giò heo hầm đu đủ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy