Giò heo hầm cải chua

Giò heo và cải chua là sự kết hợp hoàn hảo tạo ra món ăn lạ miệng, kích thích. Nếu cả nhà đang thèm món ăn chua chua thay đổi khẩu vị hãy nghĩ ngay đến giò heo hầm cải chua. Món ăn này mang đến sự thanh mát, thỏa vị lại vừa sảng khoái tinh thần.


Nguyên liệu:

  • 500 gram chân giò heo
  • 300 gram cải chua
  • 1 củ gừng tươi
  • 5 củ hành tím
  • Rau thơm nêm: Ngò gai, ngò om, quế, ớt.
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm:

  • Bước 1: Chân giò cạo sạch long, xát muối rửa sạch để ráo. Chặt giò thành các khúc văn ăn, chần giò vào nước sôi để khử mùi hôi.
  • Bước 2: Dưa cải cắt khúc ngắn vừa, rửa sạch, để ráo. Các loại rau thơm nhặt, rửa sạch, để ráo. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Ớt thánh nhỏ.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm hành tím, gừng băm. Tiếp theo cho giò heo vào xào săn trên lửa lớn nêm nếm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt. Xào đều thấm vị thì đổ lượng nước vừa phải vào đậy nắp hầm giò heo.
  • Bước 4: Hầm giò heo khoảng 45 phút cho mềm thì mở nắp ra, vớt bọt, bỏ cải chua vào. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, rắc rau nêm vào rồi tắt bếp. Giò heo hầm cải chua có phần nước chua thanh dịu vừa phải. Bạn múc canh ra tô chấm với nước mắm ớt cay ăn cùng cơm nóng cực bắt. Món ăn thích hợp cho những ngày mưa lạnh, chúng giúp cả nhà ấm bụng, trôi cơm.
Giò heo hầm cải chua
Giò heo hầm cải chua
Giò heo hầm cải chua
Giò heo hầm cải chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy