Canh ếch
Nguyên liệu:
- Ếch: 250g
- Bí đỏ: 500g
- Hành: 15g
- Tỏi: 60g
- Gia vị vừa đủ
Cách làm:
- Ếch rửa sạch, bỏ da, bỏ ruột, cắt khúc.
- Bí đỏ, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Tỏi đập giập.
- Tất cả cho vào nồi, đổ nước xấp mặt, đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.
- Canh chín nêm nếm vừa ăn, bỏ hành thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Ăn như món canh trong bữa ăn.
Công dụng:
- Thanh nhiệt, giải độc
- Tiêu đờm
- Trị viêm phổi, phế ung, giãn phế quản, đau trong ngực.