Cháo bách hợp, tang bạch bì
Nguyên liệu:
- Bách hợp: 3g
- Tang bạch bì: 3g
- Khoản đông hoa: 3g
- Hạt củ cải: 2g
Cách làm:
- Tất cả cho vào nồi cùng 200ml nước đun, đợi đến khi sắc lại còn 100ml, chắt ra bát.
- Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng phần nước đã đun ở trên vào nấu cháo, thêm chút đường phèn.
- Đợi cháo chín rồi tắt bếp.
- Đổ ra bát, chia ra ngày ăn 2 lần.
Công dụng:
- Giúp mát phổi, giảm ho.
- Trị viêm phổi ở trẻ em.
- Chữa họng đau, mũi khô.
- Giảm lưỡi tưa vàng mỏng.