Nước nhân sâm
Nguyên liệu:
- Nhân sâm: 12g
- Bạch cập: 12g
- Dâm dương hoắc: 12g
- Tử uyển: 12g
- Ngũ vị tử: 12g
- Mạch môn: 12g
- Hạnh nhân: 12g
- Ngưu bàng tử: 10g
- A giao: 8g
- Tam thất bột: 4g
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu kể trên vào nồi, đổ nước vừa ngập mặt, đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa, đun liu riu cho đến khi nước sắc lại còn một nửa.
- Sau đó cho 8g a giao, 4g tam thất bột, tắt bếp
- Uống ngày 1 lần.
Công dụng:
- Thanh nhiệt, mát phổi
- Trừ ho, tiêu đờm